XÃ VŨ NINH


Ngày 27 tháng 07 năm 2018     

Vũ Ninh là xã cửa ngõ phía tây huyện Kiến Xương cách trung tâm thành phố Thái Bình 3,5 km có tuyến đường giao thông 458 đi qua địa phận xã Vũ Ninh dài 4km.

Xã Vũ Ninh được thành lập từ tháng 6/1955  đến nay, trụ sở UBND xã nằm trên địa bàn thôn Bắc Sơn. Phía Đông giáp Xã Vũ An, Vũ lạc; Phía tây giáp xã Vũ Hội; Phía Nam giáp xã Vũ Quý, Quang Lịch; Phía Bắc giáp xã Vũ Chính thành phố Thái Bình.

Diện tích đất tự nhiên: 531,9 ha, trong đó đất canh tác: 297,2ha. Dân số: 9.500 khẩu; 2.450 hộ

 Đảng bộ xã Vũ Ninh có 345  Đảng viên sinh hoạt  ở 13 chi bộ, trong đó có 10 chi bộ thôn, 3 chi bộ chuyên.

Xó Vũ Ninh có 10 thôn gồm : Thôn Đồng Vàng; Thôn Độc Lập; Thôn Bắc Sơn; Thôn Đông Hòa; Thôn Đại Đồng; Thôn Hòa Bình; Thôn Nam Sơn; Thôn Trung Hòa; Thôn Tây Hòa và Thôn Cổ Am.

 

 

 

 

Lãnh đạo xã Vũ Ninh

 

Họ và tên

 

Chức vụ

 

Điện thoại

Đồng chí Lại Mạnh Nhâm

Bí thư BCH Đảng bộ xã

 

Đồng chí Nguyễn Đăng Ruynh

Phó bí thư Đảng bộ xã

 

Đồng chí Đặng Văn Rĩnh

Phó chủ tịch HĐND xã

 

Đồng chí  Nguyễn Đức Tâm

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã

 

Đồng chí Lại Đức Quynh

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã.

 

 

TÓM TẮT LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ TRUYỀN THỐNG CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN  XÃ VŨ NINH

      Vũ Ninh có nguồn gốc hình thành từ Vũ Tiên, Thư Trì, đây là vùng đất có niên đại trên 1 nghìn năm. Địa hình xã Vũ Ninh nằm trong vùng đồng bằng sông Hồng tương đối bằng phẳng, độ cao so với mực nước biển từ 2 đến 5m có các sông lớn bao quanh như sông Hồng, Kiến Giang Trà Lý thuận lợi cho việc bồi đắp phù sa, tạo ra đồng ruộng phì nhiêu. Cũng như nhiều địa phương khác, xã Vũ Ninh nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa nóng ẩm, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 23 đến 34 độ C. Trải qua những bước thăng trầm lịch sử, xã Vũ Ninh cũng nhiều lần thay đổi về phương diện quản lý hành chính cũng như mang các tên địa danh khác nhau. Ngày nay, nền kinh tế của xã Vũ Ninh có nhiều triển vọng khởi sắc, đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong nền kinh tế quốc dân của huyện cũng như tỉnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ xã, cuộc sống của người dân Vũ Ninh đến nay đã có sự thay đổi rõ rệt về chất, đời sống được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 33 triệu đồng/người/năm. Do kinh tế ngày càng phát triển, số hộ nghèo giảm mạnh, tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện nay còn 2,34%. Thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy và nghị quyết 02 của Huyện ủy xây dựng nông thôn mới, xã Vũ Ninh đó huy động được sức mạnh tổng hợp các nguồn lực để xây dựng NTM, đến năm 2014 xã Vũ Ninh đã hoàn thành 19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xó đạt chuẩn nông thôn mới. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp địa phương đã tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, quy vùng sản xuất có giá trị kinh tế cao, chuyển đổi sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao và từng bước nâng cao chất lượng toàn diện, vì vậy nông dân luôn tiếp thu các tiến bộ kỹ thuật khoa học vào sản xuất. Năm 2017, tổng giá trị thu nhập trong lĩnh vực nông nghiệp của Vũ Ninh đạt trên 68 tỷ đồng; giá trị thu nhập từ công nghiệp đạt trên 144 tỷ đồng. Đối với lĩnh vực giáo dục trong  năm qua  luôn được cấp ủy Đảng, Chính quyền và toàn dân chăm lo xây dựng đầu tư cơ sở hạ tầng. Tại địa phương Trường THCS giữ vững đạt chuẩn Quốc gia công nhận lại giai đoạn sau 5 năm. Trường Tiểu Học giữ vững  đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm. Trường Mầm Non được công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm, phấn đấu đạt chuẩn mức độ II vào năm 2018. Trong lĩnh vực y tế, hàng năm tổ chức khám điều trị bệnh cho 5.318 lượt người, tổ chức tiêm chủng mở rộng cho 100% các cháu trong độ tuổi. Hướng dẫn vệ sinh phòng bệnh không để dịch bệnh xảy ra, công tác vệ sinh môi trường được thực hiện đều vào ngày 24 hàng tháng được thực hiện tại 10/10 thôn làng. Toàn xã có 10/10 thôn có tổ thu gom rác thải, có 98% công trình nhà tiêu hợp vệ sinh, có 100% hộ gia đình sử dụng nguồn nước sinh hoạt bằng  nước mưa, nước máy…

 

 

 

Một số hình ảnh của xã Vũ Ninh:

Trụ sở làm việc của Đảng uỷ-HĐND-UBND xã Vũ Ninh

 

 

 

Trồng cây ngô ngọt tại vụ xuân trên các vùng chuyên màu  đem lại thu nhập gấp 2,5 lần so với cấy lúa cho người dân xã Vũ Ninh

 

 

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Kiến Xương
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3821.236 Fax: (036).3511.060 E-mail: