UBND huyện nghe các địa phương Vũ Quý; Minh Hưng; Quyết Tiến và Trà Giang báo cáo tiến độ xây dựng NTM(30/01/2019)

Sáng ngày 29/1, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị nghe các địa phương Vũ Quý; Minh Hưng; Quyết Tiến và Trà Giang báo cáo tiến độ xây dựng NTM.

Thẩm định Nông thôn mới tại 2 xã Hoà Bình và An Bình(16/01/2019)

Sáng ngày 15/1, đoàn thẩm định NTM của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó giám đốc sở NN&PTNT, chánh văn phòng điều phối NTM của tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định NTM tại 2 Hoà Bình và An Bình.

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Minh Hưng(27/12/2018)

Sáng ngày 26/12, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Minh Hưng. Cùng đi có đồng chí Bùi Thị Ngoạn, Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban dân vận huyện uỷ.

2 xã An Bồi và Minh Tân huyện Kiến Xương được công nhận hoàn thành 19/19 tiêu chí trong NTM(26/12/2018)

Sáng ngày 25/12, đoàn thẩm định NTM của tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó giám đốc sở NN&PTNT, chánh văn phòng điều phối NTM của tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định NTM tại 2 xã An Bồi và Minh Tân huyện Kiến Xương.

Bình Định đổi mới sau "tam nông"(17/12/2018)

Sau 10 năm thực hiện, Nghị quyết Trung ương 7 (khoá X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã mang lại một diện mạo mới với nhiều khởi sắc cho người dân xã Bình Định (Kiến Xương). Trong những thành tựu chung ấy, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) thực sự là một cú hích mạnh mẽ, làm đổi thay toàn diện bộ mặt nông thôn nơi đây. Kết quả đó là do Bình Định đã phát huy sức mạnh của người dân, huy động nguồn lực, thực hiện xã hội hóa ngay từ khi thực hiện chương trình.

Hội Nông dân huyện Kiến Xương chung tay xây dựng nông thôn mới(28/11/2018)

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Kiến Xương đã phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua của nông dân, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bình Minh: Triển khai làm đường giao thông cánh đồng mẫu lớn(23/11/2018)

Được tỉnh chọn đầu tư làm đường giao thông cánh đồng mẫu lớn, hiện nay UBND xã Bình Minh đang phối hợp với công ty xây dựng Minh Trung để làm đường.

Xã An Bình phấn đấu về đích NTM trong năm 2018(31/08/2018)

Tính đến nay, xã An Bình đã đạt 11/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí về NTM. Là 1 trong 4 xã đăng ký về đích NTM của huyện trong năm 2018, hiện nay xã An Bình đang tập trung hoàn thiện các tiểu mục của các tiêu chí như Giao thông; Thuỷ Lợi; Cơ sở vật chất văn hoá; Môi trường; Hộ nghèo; Thu nhập và y tế…

Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Kiến Xương nghe cáo kết quả xây dựng NTM của huyện và các xã chưa về đích NTM(27/08/2018)

Chiều ngày 24/8, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Kiến Xương đã tổ chức Hội nghị nghe báo cáo kết quả xây dựng NTM của huyện và các xã chưa về đích NTM, kế hoạch lộ trình và giải pháp thực hiện các tiêu chí của huyện và xã trong thời gian tới. Đồng chí Hà Công Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan dự hội nghị.

Năm 2018 huyện Kiến Xương có 2 xã Minh Tân và Hoà Bình đăng ký về đích NTM(14/08/2018)

Trong năm 2018 toàn huyện Kiến Xương có 2 địa phương đăng ký về đích NTM bao gồm xã Minh Tân và xã Hoà Bình. Trong đó, xã Minh Tân đã được đoàn thẩm định NTM của tỉnh thẩm định năm 2016 nhưng do nợ xây dựng cơ bản NTM lớn hơn 1 tỷ đồng nên không được công nhận đạt chuẩn năm 2016. Đối với xã Hoà Bình hiện nay địa phương đã đạt 13/18 tiêu chí do không quy hoạch tiêu chí về chợ nông thôn.