Thẩm định Nông thôn mới tại 2 xã Hoà Bình và An Bình


Ngày 16 tháng 01 năm 2019     

Sáng ngày 15/1, đoàn thẩm định NTM của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó giám đốc sở NN&PTNT, chánh văn phòng điều phối NTM của tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định NTM tại 2 Hoà Bình và An Bình.

 

(Trên 9,5 km giao thông trục thôn của xã Hoà Bình đã được cứng hoá theo đúng tiêu chuẩn NTM)

Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Ngọc Oánh, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện trưởng đoàn thẩm định NTM của huyện.

Với trên 45,4 tỷ đồng huy động để xây dựng NTM trong đó trên 32% là nguồn đóng góp của người dân tính đến nay xã Hoà Bình đã hoàn thành xây dựng trên 9,5km đường giao thông trục thôn; trên 17,2 km đường nhánh cấp 1 và 10 tuyến đường giao thông trục chính nội đồng dài trên 4,7km; ứng hoá gần 4km kênh mương cấp 1. Các trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn quốc gia; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,95%; trên 91,7% lao động của xã có việc làm thường xuyên. Về tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản trong NTM tính đến ngày 31/10/2018 toàn xã còn nợ 1.277 triệu đồng, trong đó nợ dự án hoàn thành đã phê duyệt quyết toán là 1.277 triệu đồng; không có nợ dự án hoàn thành chưa phê duyệt quyết toán.

 

 

(100% các trường học trên địa bàn xã An Bình đã đạt chuẩn quốc gia đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học tại địa phương)

 Đối với xã An Bình tính đến nay, địa phương đã huy động tổng nguồn vốn xây dựng NTM là 67,9 tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góp trên 23,6 tỷ đồng. Đã hoàn thiện trên 18,5 km đường giao thông liên thôn và nhánh cấp 1; trên 6,4 km đường trục chính nội đồng. Thu nhập đầu người đạt trên 41,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,99%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của 2 xã được giữ vững, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống của người dân được nâng cao.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc đoàn thẩm định NTM của tỉnh đã công nhận xã Hoà Bình và An Bình hoàn thành 19/19 tiêu chí trong NTM. Đoàn thẩm định NTM của tỉnh yêu cầu 2 địa phương cần giữ vững, củng cố và nâng cao các tiêu chí đã đạt. Tổ chức chỉnh trang khu vực trung tâm xã kết hợp với việc phát động phong trào vệ sinh môi trường. Tổ chức quy hoạch đấu giá quyền sử dụng đất để thanh toán dứt điểm nợ đọng trong xây dựng cơ bản.

Tin, ảnh: Vũ Đông

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Kiến Xương
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3821.236 Fax: (036).3511.060 E-mail: