Đồng chí Hà Công Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ , Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ kiểm tra công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2019 tại huyện

Ngày 25 tháng 01 năm 2019

Sáng ngày 21/1, đồng chí Hà Công Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ đã đi kiểm tra công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ tại huyện. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra về phía huyện có đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

(Hội nghị kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tại huyện)

Để chuẩn bị cho công tác giao nhận quân năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã xuống lệnh khám  tuyển đối với 1530 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trong đó có 1082 thanh niên lên khám, số được sức khoẻ 465 thanh niên. Năm 2019, toàn huyện được Hội đồng NVQS tỉnh giao chỉ tiêu 360 cho 11 đơn vị đầu mối nhận quân bao gồm: Binh chủng đặc công; quân chủng hải quân; trung đoàn 2 /f395; bộ chỉ huy quân sự quảng ninh; bộ chỉ huy quân sự tỉnh; cục kỹ thuật quân khu 3; bộ tổng tham mưu; bộ tư lệnh lăng; binh chủng pháo binh.

(Đồng chí Hà Công Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ kết luận buổi làm việc)

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Hà Công Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ biểu dương ghi nhận sự cố gắng, vào cuộc tích cực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các địa phương trong việc thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Để đảm bảo chỉ tiêu giao nhận quân đồng chí đề nghị trong thời gian tới Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo HĐ NVQS các xã thị trấn hoàn thiện hồ sơ, chốt quân số với các đơn vị, quản lý chặt chẽ số công dân nằm trong diện sẵn sàng nhập ngũ. Làm tốt công tác tuyền truyền, tổ chức giao lưu, gặp mặt tặng quà, động viên thanh niên  yên tâm phấn khởi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho ngày giao nhận quân để đảm bảo an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ./.